Tel : LINE : HGHTHAI
Shopping Cart [0]
X
Your shopping cart is empty.
Language
Currency
Home > HGH is good?
HGH is good?

โกรทฮอร์โมน human growth hormone (HGH) คือ ฮอร์โมนเจริญวัย ผลิตจากต่อมใต้สมอง (Pituitary Gland) มีหน้าที่เสริมสร้าง และซ่อมแซม อวัยวะทุกๆส่วน ของร่างกายที่สึกหรอ หรือเสื่อมโทรมให้กลับมาเป็นปรกติหรือ แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม

โกรทฮอร์โมน human growth hormone (HGH) เปรียบเสมือน เงินเก็บ หรือเงินออม ที่เราๆท่านๆ สะสมไว้

พูดง่ายๆก็คือยิ่งท่านมีโกรทฮอร์โมนมากยิ่งดี

เหมือนคนรวยมีเงินมากนั่นเอง

นายแพทย์Ronald klatz ประธาน The American Academy of Anti-Aging Medicine ผู้แต่งหนังสือชื่อ “Grow Young with HGH” ระบุในหนังสือว่า “ปัจจุบันเราสามารถทําให้คนหนุ่มหรือ สาวขึ้นได้ถึง 10-20 ปีในอดีตความแก่ชราถือว่าเป็นสัจธรรมของชีวิต คือ ทุกคนต้องแก่ แต่ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ถือว่า ความแก่เป็นโรคชนิดหนึ่งที่สามารถรักษาได้ ซึ่ง โกรทฮอร์โมน human growth hormone (HGH) ถือเป็นปัจจัยที่สําคัญที่ทําให้ชีวิตยืนยาว

นายแพทย์Edmund Chein กล่าวว่า โกรทฮอร์โมน human growth hormone (HGH) เป็นสารฮอร์โมนชนิดเดียวที่สามารถชะลอความชราภาพได้อย่างเป็นรูปธรรม

โกรทฮอร์โมน human growth hormone (HGH) ทํางานอย่างไร?

Dr. Grace Wong กล่าวว่า เมื่อเราอายุมากขึ้นระดับของโกรทฮอร์โมนจะลดลง 14% ในทุกๆ 10 ปีทําให้การสร้างเอนไซม์โปรทีเอส อินฮิบิเตอร์ (Protease Inhibitor) ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยปกป้องไม่ให้โปรตีนในร่างกาย เราถูกทําลายและเกิดอนุมูลอิสระ (Free Radicals) เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นหากโปรตีนในเซลล์ถูกทําลาย ในระดับผิวเซลล์จะก่อให้เกิดผนังเซลล์เหี่ยวย่น ผิวหนังก็จะเหี่ยวย่น และถ้าเซลล์ถูกทําลายในระดับนิวเคลียสจะทําให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน โรคเบาหวาน โรคความจําเสื่อม โรคกระดูกพรุน เป็นต้น

ปัญหาที่เกิดจากการที่ร่างกายขาดโกรทฮอร์โมนมีดังนี้

ผม – ถ้าเมื่อไหร่ที่ผมเริ่มสร้างความหงุดหงิดให้เจ้าของศีรษะ เพราะทั้งหงอก ทั้งร่วง หรือทําท่าจะล้านนั่นแหละสัญญาณของความชรามาเยือนแล้ว

ผิวหนัง – เมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังจะขาดความยืดหยุ่น ไม่ชุ่มชื้น ผิวแห้ง มีริ้วรอยเกิดขึ้น และเริ่มเหี่ยวย่นเพราะคอลลาเจนที่ช่วยทําให้ผิวเต่งตึงเริ่มลดน้อยลง

สายตา – สายตาจะแย่ลง ความเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นคือ เริ่มมีปัญหาสายตายาว อ่านหนังสือใกล้ๆ จะเหมือนกล้องที่ไม่โฟกัส และยิ่งอายุเพิ่มขึ้นสายตาก็จะฝ้าฟางพร่ามัวขึ้นเรื่อยๆ

ยังมีเรื่องของ ระบบเผาผลาญ การได้ยิน ความจํา กล้ามเนื้อ ฮอร์โมน และอื่นๆ ที่นับวันก็จะเสื่อมถอยลงไปทุกทีๆ

แต่ทั้งหมดนี้สามารถป้องกันได้ โดยการเพิ่มโกรทฮอร์โมน เข้าไปในร่างกาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในแง่ของการรักษา โรคชรา โดย แพทย์สาขา อายุรวัฒน์ (Anti-aging) การใช้ Anti-Aging Medicine หรือ การ เพิ่ม โกรทฮอร์โมนhuman growth hormone (HGH)ให้แก่ร่างกายจึงถือเป็นการยุติความชรา ที่ดีที่สุด

 

© 2019 HGHThai All Rights Reserved.